Ngày 29 tháng 05 năm 2024

Hội Nông dân huyện bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên nghèo

Hội Nông dân huyện vừa tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà “Nghĩa  tình nông dân” cho hội viên Hà Thị Việt, khu Đình A, xã Lương Sơn.

Dự Lễ bàn giao nhà có các đồng chí: Lãnh đạo Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các ban, ngành đoàn thể và đông đảo người thân và nhân dân khu Đình A, xã Lương Sơn.

Hộ bà Hà Thị Việt thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, sức khỏe yếu, nhà ở cũ nát, mưa dột, gia đình bà không có khả năng sửa chữa, làm nhà mới. Trước hoàn cảnh đó Hội Nông dân huyện trích 40 triệu đồng từ nguồn “Nghĩa tình nông dân” năm 2023, cùng nguồn kinh phí của gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ cho gia đình bà xây ngôi nhà mới. Sau gần 5 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 có diện tích 100 m2, với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ gia đình bà Việt có được mái ấm kiên cố, nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt các quy định của địa phương, đồng thời phát huy vai trò nòng cốt của các cấp, các ngành, người dân trong xây dựng nông thôn mới./.

Bích Thọ (Trung tâm VH,TT,DL và TT huyện)