Ngày 29 tháng 05 năm 2024

Hội thảo nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024

 Ngày 29/12, BTV Huyện đoàn Yên Lập; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024. Tới dự có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Huyện đoàn; lãnh đạo Chi bộ, BGH, giáo viên – Tổng phụ trách đội của 37 Liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Tại hội thảo các đại biểu đã thảo luận, đánh giá đúng mức, khách quan, toàn diện và đi sâu vào các vấn đề như: Cách thức quản lý đối tượng đội viên, học sinh trong nhà trường để giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội nổi cộm là vấn đề thuốc lá điện tử, vấn đề bạo lực học đường hiện nay đang sảy ra ở nhiều địa phương trên cả nước; tình hình đi xe máy, xe máy điện của học sinh gây mất trật tự an toàn giao thông, việc triển khai thực tiễn các mô hình, chương trình hoạt động về công tác Đội, cũng như triển khai các hoạt động và phong trào thanh thiếu nhi tại các trường trên địa bàn huyện.

Qua chương trình hội thảo nhằm góp phần phát huy vai trò, vị trí của tổ chức Đội, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ phụ trách công tác thiếu nhi đối với đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội của huyện và công tác Đội nói chung. Đồng thời bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tinh thần đoàn kết trong thanh thiếu nhi của huyện nhà, khẳng định vai trò sức mạnh của tổ chức Đội trong giáo dục rèn luyện đội viên, thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay.

Bích Thọ – Hoàng Long (Trung tâm VH,TT,DL & TT huyện)

TIN LIÊN QUAN

Yên Lập khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân


Yên Lập: Kỳ thi IOE (Olympic tiếng Anh trên Internet) năm học 2023-2024 học sinh các trường tiểu học và THCS huyện Yên Lập đã đạt thành tích cao


Yên Lập: Họp Ban Tổ chức chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV, năm 2024


UBND huyện Yên Lập: Họp giao ban Chủ tịch, Phó Chủ tịch


Triển khai Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện Yên Lập với Đồn biên phòng Vàng Ma Chải và Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” năm 2024