Ngày 29 tháng 05 năm 2024

Huyện Yên Lập dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 10/4 (tức mùng 2/3 năm Giáp Thìn), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, huyện Yên Lập trang trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân. Dự lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Khu di tích lịch sử Đền Hùng; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị; các tổ chức chính  trị xã hội trên địa bàn huyện.

Các đại biểu huyện Yên Lập đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước. Trước anh linh các vị tiên tổ, lãnh đạo huyện Lập đã kính cáo với các Vua Hùng về thành quả kinh tế – xã hội mà huyện đã đạt được trong năm vừa qua.

Đoàn công tác huyện Yên Lập dâng hương tại Điện Kính thiên

Trong năm 2023 và quý I năm 2024, mặc dù gặp không ít khó khăn, thử thách, song Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Yên Lập đã đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm khắc phục khó khăn, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế; xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Nhờ đó kinh tế của huyện ổn định và phát triển. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; diện mạo khu vực đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện. Công tác chỉ đạo, điều hành, tăng cường kỷ cương, nền nếp đạt những kết quả tích cực. Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Đoàn công tác của huyện dâng hương, hoa tại Đền Quốc tổ Lạc Long Quân

Trước anh linh Tổ tiên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Lập nguyện đoàn kết, thống nhất ý chí để cùng nhau xây dựng huyện Yên Lập ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, Nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên quê hương Đất Tổ.

Đoàn công tác huyện Yên Lập chụp ảnh lưu niệm tại bức Phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân Tiên Phong

Sau lễ dâng hương tại Đền Thượng, các đại biểu thắp hương tại Lăng Hùng Vương; dâng hoa tại bức Phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân Tiên Phong và dâng hương tưởng niệm tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân./.

T/h: Hồng Vân, Xuân Đôn (Trung tâm VH,TT,Dl&TT huyện)

TIN LIÊN QUAN

Yên Lập khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân


Yên Lập: Kỳ thi IOE (Olympic tiếng Anh trên Internet) năm học 2023-2024 học sinh các trường tiểu học và THCS huyện Yên Lập đã đạt thành tích cao


Yên Lập: Họp Ban Tổ chức chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV, năm 2024


UBND huyện Yên Lập: Họp giao ban Chủ tịch, Phó Chủ tịch


Triển khai Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện Yên Lập với Đồn biên phòng Vàng Ma Chải và Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” năm 2024