Ngày 24 tháng 06 năm 2024

HUYỆN YÊN LẬP HỌP BAN CHỈ ĐẠO THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024, TUYỂN SINH LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2024 – 2025

Ngày 20/5, UBND huyện Yên Lập tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 – 2025. Đồng chí Đinh Hải Nam – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi năm 2024.

Đồng chí Đinh Hải Nam, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã báo cáo tình hình, tiến độ công tác chuẩn bị để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 trong thời gian tới. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26-29/6/2024, huyện Yên Lập có 3 điểm thi đặt tại các trường: THPT Yên Lập, THPT Minh Hoà, THPT Lương Sơn. Tổng số có 39 phòng thi với 856 thí sinh dự thi. Riêng điểm thi tại trường THPT Yên Lập có thí sinh của Trung tâm GDNN – GDTX Yên Lập và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT tham dự. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025, huyện Yên Lập có 4 điểm thi tại các trường: THPT Yên Lập, THPT Minh Hoà, THPT Lương Sơn, Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT; được tổ chức trong 02 ngày (06, 07/6/2024), toàn huyện được giao chỉ tiêu tuyển sinh 25 lớp 10 với 1.115 học sinh.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến cụ thể vào phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó trọng tâm là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhất là các phương án chăm sóc sức khỏe giáo viên, học sinh; phương án đảm bảo an toàn, hỗ trợ phương tiện đi lại cho thí sinh khi có mưa lớn, lũ ống, lũ quét sảy ra; phương án bảo đảm nguồn điện, thông tin liên lạc, công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự để kỳ thi diễn ra theo kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì tham mưu các văn bản, phối hợp các cơ quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền về 2 kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế; nghiên cứu kỹ các mốc thời gian tổ chức thi, kiểm tra hồ sơ đảm bảo tất cả thí sinh đều đủ điều kiện tham gia dự thi, nắm tình hình, tránh để xảy ra tình trạng thí sinh bỏ thi. Các trường THPT, Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT trên địa bàn rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, chỉnh trang lại các phòng, lớp học đảm bảo điều kiện tổ chức các kỳ thi; phối hợp cùng gia đình, địa phương đảm bảo các điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi cho các em tham gia kỳ thi. Các cơ quan: Công an huyện, Điện lực Cẩm Khê – Chi nhánh điện Yên Lập, Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ đô thị triển khai thực hiện tốt phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nguồn điện, thông tin liên lạc đầy đủ, thông suốt để tổ chức tốt các kỳ thi. Thanh tra huyện, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa và Thông tin thành lập các đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi, các nhà nghỉ, nhà hàng trên địa bàn huyện đảm bảo điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh thực phẩm; sẵn sàng các phương án đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh tham gia kỳ thi. Các cơ quan truyền thông của huyện tăng cường công tác tuyên truyền về công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 tới toàn thể học sinh và phụ huynh học sinh. Trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, yêu cầu các nhà trường báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo để có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao./.

Hoàng Thủy – Lê Luân (Trung tâm VH,TT,DL&TT huyện)