Ngày 29 tháng 05 năm 2024

Khu Đình Cả xã Hưng Long đón nhận Danh hiệu Khu dân cư đạt chuẩn Nông thôn mới Kiểu mẫu năm 2023

Ngày 24/12 khu Đình Cả, xã Hưng Long, long trọng tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu Khu dân cư đạt chuẩn Nông thôn mới Kiểu mẫu năm 2023. Về dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, lãnh đạo các ngành đoàn thể, Hiệu trưởng các trường học, Trạm trưởng Y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư trong xã đã về dự chúc mừng.

Khu Đình Cả, xã Hưng Long có gần 200 hộ với  hơn 1 nghìn nhân khẩu. Đời sống kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và một số hộ kinh doanh dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp nhỏ. Nhiều năm qua, cán bộ và nhân dân đã phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hằng năm tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên  90%, công tác khuyến học khuyến tài được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, chi bộ nhiều năm liền đạt chi bộ TSVM, các ngành đoàn thể đạt vững mạnh, đời sống nhân dân trong thôn ngày càng nâng cao. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao phát triển mạnh mẽ. Công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98%. Năm 2023, để hoàn thành mục tiêu đạt thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư đã vận động nhân dân đóng góp và xã hội hóa gần 100 triệu đồng và nhiều ngày công lao động để  xây dựng các công trình như chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, hệ thống đèn chiếu sáng đường làng, trồng và chăm sóc đường hoa, cây cảnh. Ban Công tác mặt trận và các đoàn thể khu dân cư đã làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần, động viên họ vươn lên trong cuộc sống; truyên truyền nhân dân tích cực bảo vệ môi trường, chấp hành nghiêm quy định về thu gom, xử lý rác thải. Thành lập tổ vệ sinh môi trường duy trì hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch  HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả khu Đình Cả đạt được trong năm 2023. Trong thời gian tới chi bộ làm tốt công tác lãnh đạo các ngành đoàn thể và nhân dân trong thôn tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới, giữ vững Danh hiệu khu NTM kiểu mẫu….

Nhân dịp này, lãnh đạo xã đã trao Danh hiệu công nhận khu Đình Cả, xã Hưng Long đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 của Chủ tịch UBND huyện; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho tập thể, các hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng khu Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Bích Thọ (Trung tâm VH,TT,DL và TT huyện)