Ngày 22 tháng 07 năm 2024

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ XÃ NGA HOÀNG

Sáng ngày 16/11/2023, Đảng bộ xã Nga Hoàng đã long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ xã (19/11/1948 – 19/11/2023).

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Quốc Dân, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thịnh Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Long, Ủy viên BTV, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo HĐND huyện, đại diện các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền các xã Hưng Long, Thượng Long, Trung Sơn, Thị trấn Yên Lập; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Nga Hoàng qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Nga Hoàng và cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ.

Toàn cảnh chương trình

Các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các phòng, ban dự chương trình

Tháng 11/1948, Chi bộ Nga Hoàng – tiền thân của Đảng bộ xã Nga Hoàng ngày nay được thành lập. Ngay từ khi thành lập, Chi bộ đã lãnh đạo Nhân dân vừa sản xuất ổn định cuộc sống, vừa tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp và sau đó là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ xã Nga Hoàng đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; từ một chi bộ với 5 đảng viên đầu tiên khi mới thành lập, đến nay toàn Đảng bộ có 125 đảng viên sinh hoạt tại 08 chi bộ.

Trải qua 21 kỳ Đại hội, Đảng bộ xã Nga Hoàng đã có những bước phát triển toàn diện, trưởng thành về mọi mặt, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội. Năm 2018, xã Nga Hoàng đã hoàn thành các tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và được công nhận là xã nông thôn mới. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nga Hoàng đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều bằng khen vì những cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các phong trào thi đua.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ xã Nga Hoàng đã đạt được trong suốt chặng đường 75 năm qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Đảng bộ Nga Hoàng tiếp tục tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Nâng cao nãng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Từ đó, phát huy tối đa mọi nguồn lực, tạo sự bứt phá trong các mặt lĩnh vực, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và từng bước xây dựng quê hương Nga Hoàng ngày càng phát triển toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa và bức trướng cho Đảng bộ xã Nga Hoàng

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Yên Lập đã tặng bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ huyện với dòng chữ “Đoàn kết – dân chủ – đổi mới – phát triển” cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Nga Hoàng và tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ xã Nga Hoàng./.

T/h:  Hoàng Thủy – Lê Luân (Trung tâm VH – TT- DL &TT huyện)

TIN LIÊN QUAN

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng


Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng


Bế mạc giải bóng chuyền hơi chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Yên Lập


Xã Nga Hoàng khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024


Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Xuân An