Ngày 15 tháng 07 năm 2024

Liên đoàn Lao động tỉnh tổng kết Cụm thi đua số 2 tại huyện Yên Lập

Sáng ngày 20/11, Liên Đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua số 2 năm 2023, tại huyện Yên Lập. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các phòng Nghiệp vụ LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ 06 huyện trong Cụm thi đua số 2.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Trưởng Cụm thi đua số 2, hiện nay, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) của 6 huyện trong Cụm thi đua số 2 gồm 6 huyện: Yên Lập, Lâm Thao, Hạ Hòa, Thanh Ba, Tam Nông và Thanh Thủy có trên 30 nghìn người, năm 2023 các cấp Công đoàn Cụm thi đua số 2 đã tập trung triển khai thực hiện chăm lo đảm bảo quyền lợi về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, thu nhập bình quân của CNVCLĐ trọng cụm là gần 6 triệu đồng/người/tháng. Tiếp tục triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên” theo các nội dung đã thỏa thuận và ký kết với các đơn vị đã có 2.840 đoàn viên, công nhân lao động được hưởng với số tiền 590 triệu đồng; thực hiện có hiệu quả chương trình “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, giai đoạn 2018 – 2023”.

Bên cạnh đó đã quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên và người lao động, công tác phát triển đoàn viên được quan tâm, trong năm Cụm thành lập được 07 Công đoàn cơ sở với 577 người; triển khai hiệu quả Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo”, tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn; bồi dưỡng giới thiệu trên 639 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tăng 52% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2023 Cụm thi đu số 2 đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao.

Phương hướng năm 2024 Cụm thi đua số 2 tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; tập trung thực hiện chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động; làm tốt công tác thi đua khen thưởng; phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2024./.

Thực hiện: Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL&TT Yên Lập).

TIN LIÊN QUAN

Giám sát việc thực hiện luật thanh niên tại xã Lương Sơn


Kỳ họp thứ Tám, Hội đồng nhân dân xã Xuân An, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.


Chi bộ Trường THPT Lương Sơn, huyện Yên Lập kết nạp Đảng cho 02 học sinh


Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà cho các thương binh, bệnh binh nhân dịp 27/7 tại Trung Sơn


Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lương Sơn: Điểm sáng trong phong trào và hoạt động của Hội