Ngày 28 tháng 11 năm 2023

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu 1 xã Mỹ Lung

Ngày 18/11, đồng chí Nguyễn Thúy Anh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với Nhân dân khu 1, xã Mỹ Lung. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Nam – TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh – TUV, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Sở Tư pháp; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Toàn cảnh Ngày hội

Khu 1, xã Mỹ Lung có 169 hộ với 710 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mường chiếm 92%. Những năm qua, Ban công tác Mặt trận khu phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”. Nhân dân trong khu luôn đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, lợi thế, khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế. Năm 2023, khu đã huy động 34 hộ hiến trên 10.000m2 đất và 200 công lao động để sửa chữa, chỉnh trang khuôn viên nhà sinh hoạt cộng đồng, tu sửa các tuyến đường giao thông, kênh mương nội đồng, xây dựng các tuyến đường hoa. Đặc biệt, triển khai Nghị quyết 30 của BCH Đảng bộ xã về phát triển du lịch cộng đồng, khu đã vận động nhân dân ủng hộ, phục dựng đình Đồng Sương giai đoạn I; phục dựng cây đu truyền thống với tổng giá trị trên 50 triệu đồng; tổ chức may 30 bộ trang phục dân tộc trị giá gần 30 triệu đồng; động viên nhân dân gìn giữ và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa Mường…

Đến nay, 100% hộ dân trong khu được sử dụng nước hợp vệ sinh, sử dụng điện lưới quốc gia; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/năm; tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn 18,3%. Năm 2023, khu có 156 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 92,3%, trong đó có 143 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” ba năm trở lên. Khu dân cư luôn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, tích cực phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh, phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh bày tỏ vui mừng trước những kết quả khu dân cư đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, nhân dân khu 1, xã Mỹ Lung giữ gìn và phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị nhân dân khu 1 tiếp tục phát huy nội lực, hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương; xây dựng tình đoàn kết xóm làng, cộng đồng dân cư; đồng thời phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh Ủy ban Xã hội của Quốc hội; lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo huyện tặng quà cho các gia đình chính sách, các cháu học sinh và tng hoa, quà cho khu dân cư

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện tặng quà cho khu dân cư

Dịp này, Ủy ban Xã hội của Quốc hội và cá nhân đồng chí Nguyễn Thúy Anh trao tặng 24 suất quà cho các gia đình chính sách, người cao tuổi và hộ nghèo trong khu dân cư; 50 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã được nhận các suất học bổng của Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam; 20 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận các phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và của Đoàn ĐBQH tỉnh. Cũng trong chương trình, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh tới thăm hỏi người dân được khám bệnh miễn phí tại Trạm Y tế xã Mỹ Lung và trồng cây lưu niệm tại khu dân cư.

Chủ tịch UBND huyện Hà Việt Hùng trao Giấy khen cho khu 1, xã Mỹ Lung đạt khu dân cư văn hóa 5 năm liền (2019-2023).

Các đồng chí đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, tại Ngày hội.

Tại Ngày hội, nhân dân trong khu đã được tuyên truyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật Việt Nam; các gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL&TT Yên Lập)

TIN LIÊN QUAN

Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh Khóa XIX, HĐND huyện Yên Lập khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026


Yên Lập: Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông.


Tuyên truyền xóa bỏ hủ tục lạc hậu, phòng chống tệ nạn xã hội trong đồng bào dân tộc tại xã Ngọc Lập


Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy.


Yên Lập: Tổng kết công tác Quân sự – Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024