Ngày 22 tháng 07 năm 2024

Ông Sa Đình Ghi, người có uy tín tiêu biểu ở Mỹ Lung, huyện Yên Lập

Là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, trong những năm qua, ông Sa Đình Ghi ở xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập luôn tiên phong gương mẫu trong mọi phong trào trở thành cầu nối giữa Đảng chính quyền với Nhân dân trong tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Với thâm niên gần 20 năm tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Trải qua các chức vụ như: Trưởng khu dân cư; Trưởng Ban công tác mặt trận. Từng là bộ đội xuất ngũ trở về địa phương, ông Sa Đình Ghi sinh năm 1961 người dân tộc Mường ở khu 7, xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập luôn được bà con tin yêu kính trọng. Năm 2019, ông được bầu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của xã Mỹ Lung huyện Yên Lập.

Khu 7, xã Mỹ Lung nơi ông Ghi sinh sống có 85% là đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu là dân tộc Mường. Với vai trò trách nhiệm của mình ông Ghi đã phối hợp với Ban chi ủy khu dân cư và các ban, ngành đoàn thể địa phương tích cực tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đặc biệt vận động bà con trong khu tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn.

Ông Sa Đình Ghi chia sẻ: “Phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân cư, bản thân tôi cùng chi bộ khu tích cực tuyên truyền vận động người dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với các phong trào thi đua yêu nước đến người dân trong khu, gia đình, dòng tộc. Giáo dục con cháu và mọi người thực hiện các cuộc vận động của chính quyền địa phương, đoàn thể các cấp phát động về việc không vi phạm pháp luật; phòng, chống các tệ nạn xã hội… Chú trọng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở”.

Ông Sa Đình Ghi tuyên truyền vận động bà con trong khu hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Ông Sa Đình Ghi thường xuyên đến các hộ dân thăm quan, chia sẻ cách làm kinh tế

Ông không ngại khổ, ngại khó trực tiếp đến từng hộ gia đình trong khu để tuyên truyền vận động bà con tích cực tham gia phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn được nhà nước hỗ trợ, đồng thời ông cũng chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm với bà con nhân dân. Nhờ đó, những năm gần đây đời sống của đồng bào các dân tộc trong khu ngày càng phát triển.  Khi nói về ông Ghi người có uy tín tiêu biểu, Bà Đinh Thị Mai Mơ – Bí thư chi bộ khu 7, xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập cho biết: Khi nói về đồng chí Ghi là một người có tinh thần trách nhiệm, đặc biệt thân thiết với bà con nhân dân, đồng chí đã từng công tác với cương vị là trưởng khu dân cư gần 20 năm nay. Đồng chí Ghi có tiếng nói trong bà con nhân dân, đặc biệt vận động nhân dân thực hiện các chương trình xã hội hóa để xây dựng nông thôn mới”.

Là một người có uy tín tiêu biểu ở địa phương, ông Sa Đình Ghi đã có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua ở xã được Đảng ủy, UBND xã ghi nhận. Bà Sa Thị Huyền Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Lung cho biết: “Trong những năm vừa qua ông Ghi vận động bà con nhân dân tham gia nhiều hoạt động, đặc biệt là chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Đặc biệt trong năm qua ông vận động bà con nhân dân xã hội hóa làm tuyến đường dài 900m với tổng số tiền 195 triệu đồng góp phần xây dựng nét văn hóa cũng như khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa những năm vừa qua”.

Cuộc sống mới đã và đang đổi thay từng ngày trên quê hương Mỹ Lung,  huyện Yên Lập. Thành quả đó là sự sâu sát trong công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và đồng bào trong khu dân cư, trong xã, trong đó có vai trò cũng như những đóng góp thầm lặng của của Ông Sa Đình Ghi người được bà con nhân dân tin yêu và kính trọng./.

Bài, ảnh: Hồng Vân, Xuân Đôn (Trung tâm VH,TT,DL&TT huyện Yên Lập)

TIN LIÊN QUAN

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng


Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng


Bế mạc giải bóng chuyền hơi chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Yên Lập


Xã Nga Hoàng khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024


Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Xuân An