Ngày 12 tháng 04 năm 2024

Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều 01/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến, Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, Định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) của Chính phủ và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị trực tuyến được kết nối tới điểm cầu của các huyện, thành, thị trong tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 của tỉnh, chủ trì tại điểm cầu UBND tỉnh.

Chủ trì tại điểm cầu huyện Yên Lập có đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 của  huyện. Cùng dự có các đồng chí thành viên tổ công tác triển khai đền án 06 của huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng công an các xã trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu của huyện

Xác định sự thành công của Đề án 06 là tiền đề cho công cuộc chuyển đổi số của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung trên cả bốn trụ cột: Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số và công dân số. Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành bám sát chỉ đạo của Trung ương tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của Đề án bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, được người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ. Hạ tầng công nghệ thông tin và các nền tảng triển khai chuyển đổi số được quan tâm chỉ đạo đảm bảo hoạt động ổn định, liên tục, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và khai thác sử dụng của chính quyền điện tử; 100% cán bộ, công chức từ tỉnh đến huyện, 90% cán bộ cấp xã đã được trang bị máy tính kết nối mạng nội bộ và mạng internet tốc độ cao; 100% cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện đã thực hiện đánh giá, xác định cấp độ và phê duyệt cấp độ an toàn thông tin.

Tuy nhiên, việc thực hiện Đề án 06 còn có những khó khăn, vướng mắc như: Hệ thống các phần mềm nghiệp vụ chưa hoàn chỉnh, thường xuyên bảo trì, nâng cấp; trình độ nhận thức của một bộ phận quần chúng nhân dân còn hạn chế, chưa có điều kiện trang bị, kỹ năng sử dụng thiết bị điện tử thông minh để tiếp cận các tiện ích Đề án mang lại; một số thủ tục hành chính còn phức tạp, chưa phù hợp với hình thức cung cấp, thực hiện qua môi trường điện tử; nguồn nhân lực, trang thiết bị phục vụ triển khai thực hiện Đề án 06 còn hạn chế…

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, địa phương trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu triển khai, thực hiện Đề án 06 đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, vì vậy các sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thị thành cần tăng cường công tác tuyên tuyền về Đề án 06, đặc biệt là ứng dụng định danh điện tử (VNeID), căn cước công dân gắn chip, trước hết là phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện. Các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ quan tâm chỉ đạo quyết liệt các vấn đề về thể chế, hạ tầng công nghệ thông tin, dịch vụ công, dữ liệu, nguồn lực để không tạo thành điểm nghẽn, cản trở việc triển khai thực hiện Đề án 06.

Tại hội nghị, đã có 6 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06.

Nhân dịp này UBND huyện Yên Lập cũng trao Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính Phủ./.

Bích Thọ – Hoàng Long (Trung tâm VH,TT,DL và TT huyện)

TIN LIÊN QUAN

Sinh hoạt chuyên môn giáo dục Mầm non cấp huyện


YÊN LẬP: HỌP BAN TỔ CHỨC HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2024


Chương trình giao lưu” Bé với an toàn giao thông” tại Trường Mầm non Thượng Long


Đoàn công tác của huyện Yên Lập thăm Trại Văn hoá


Huyện Yên Lập dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng