Ngày 29 tháng 05 năm 2024

Tuyên truyền về công tác Bảo vệ rừng, Phòng cháy chữa cháy rừng năm 2024

Nhằm củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng để thực hiện hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Ngày  11/4, tại xã Trung Sơn, Hạt Kiểm lâm huyện Yên Lập phối hợp với UBND xã Trung Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác Bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2024 và triển khai một số nội dung khoán bảo vệ rừng cho 40 đồng chí là Trưởng khu dân cư, Tổ trưởng tổ bảo vệ rừng trên địa bàn xã Trung Sơn.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Yên Lập tuyên truyền một số kỹ năng phòng và chữa cháy rừng tại chỗ khi không may cháy rừng xảy ra; cách xây dựng đường băng cản lửa khi xảy ra cháy rừng; các biện pháp quản lý nguồn vật liệu cháy ở trong rừng; bản chất, nguyên nhân gây cháy rừng; phòng cháy rừng và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong  công tác phòng cháy chữa cháy rừng; thiết lập chỉ huy, lực lượng, phương tiện, dụng cụ chữa cháy.

Qua buổi tuyên truyền giúp cho các đại biểu có thêm kiến thức, nắm được những nội dung cơ bản về công tác quản lý, bảo vệ rừng. Từ đó vận dụng linh hoạt vào thực tiễn, đồng thời tổ chức chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện cùng các điều kiện khác để phòng cháy, chữa cháy rừng có hiệu quả tại địa bàn.

Bích Thọ (Trung Tâm VH,TT,DL và TT huyện)

TIN LIÊN QUAN

Yên Lập khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân


Yên Lập: Kỳ thi IOE (Olympic tiếng Anh trên Internet) năm học 2023-2024 học sinh các trường tiểu học và THCS huyện Yên Lập đã đạt thành tích cao


Yên Lập: Họp Ban Tổ chức chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV, năm 2024


UBND huyện Yên Lập: Họp giao ban Chủ tịch, Phó Chủ tịch


Triển khai Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện Yên Lập với Đồn biên phòng Vàng Ma Chải và Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” năm 2024