Ngày 12 tháng 04 năm 2024

UBND huyện họp nghe báo cáo quy hoạch chung xây dựng xã Hưng Long đến năm 2030

Chiều 26/2, UBND huyện tổ chức hội nghị để nghe UBND xã Hưng Long Báo cáo nội dung Quy hoạch chung xây dựng xã Hưng Long, huyện Yên Lập đến năm 2030, Tỷ lệ 1/5000. Dự hội nghị có đồng chí Hà Việt Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và một số phòng, ban liên quan.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu nghe đơn vị tư vấn báo cáo Quy hoạch chung xây dựng xã Hưng Long huyện Yên Lập đến năm 2030, Tỷ lệ 1/5000 như: Tổng quan đánh giá hiện trạng bao gồm: hiện trạng sử dụng đất, công trình xây dựng, hạ tầng giao thông; phương án quy hoạch bao gồm: dự báo dân số, quy hoạch sử dung đất, quy hoạch giao thông. Tại hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận các ý kiến tập chung vào những vấn đề như: quy hoạch địa điểm chợ, bổ xung quy hoạch hệ thống thủy lợi, sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch….

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại hội nghị đồng chí Hà Việt Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đơn vị tư vấn quy hoạch 2 bên đường phải có hành lang giao thông, bổ xung công trình hạ tầng kỹ thuật, phải có khu vui chơi giải trí, quy hoạch chợ ở gần khu dân cư, sản xuất nông nghiệp ở một vùng. Đồng chí cũng đề nghị xã Hưng Long và đơn vị tư vấn cần rà soát lại số liệu chính xác và bản vẽ, thống nhất với các cơ quan chuyên môn để hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

Bích Thọ – Hoàng Long (Trung tâm VH,TT,DL và TT huyện)