Ngày 24 tháng 06 năm 2024

Xã Đồng Thịnh khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Ngày 04/4, xã Đồng Thịnh tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024. Tham dự có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo xã Đồng Thịnh, cùng 41 đồng chí dân quân tham gia huấn luyện năm 2024.

Theo đó, trong thời gian huấn luyện các đồng chí dân quân sẽ được học tập các nội dung về quân sự như: Huấn luyện đội ngũ dân quân, bơi vũ trang, băng bó vết thương, dân quân phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, quản lý vũ khí trang bị, khí tài, tập bắn bài 1 súng tiểu liên AK…

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, Ban CHQS xã cũng đã chuẩn bị tốt các điều kiện về: giáo án, thao trường, bãi tập, dụng cụ huấn luyện. Đặc biệt, tiếp tục huấn luyện theo phương châm “Cơ bản – thiết thực – chất lượng”; coi trọng huấn luyện đồng bộ và sát với nhiệm vụ địa bàn hoạt động của đơn vị, sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Bích Thọ (Trung tâm VH,TT,DL và TT huyện)