Ngày 22 tháng 07 năm 2024

Xã Mỹ Lương tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn

Ngày 25/6, Đoàn thanh niên, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự xã Mỹ Lương phối hợp tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống ma tuý năm 2024 với  chủ đề “Chung tay xây dựng xã Mỹ Lương sạch ma túy” cho gần 50 đồng chí là lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Tại đây, đoàn viên, thanh niên đã được Công an xã tuyên truyền về tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; các nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy. Tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên nhận biết các dạng ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp; triệu chứng và biểu hiện của người nghiện ma túy; vai trò của gia đình, xã hội đối với việc giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa các tai, tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền và quản lý giáo dục con em, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên nói không với ma túy…Việc tuyên truyền góp phần trang bị cho các đoàn viên; thanh niên có các kỹ năng để tự bảo vệ mình trước cái xấu trong xã hội, đồng thời truyền tải thông điệp ý nghĩa về giá trị cuộc sống an toàn.

Thông qua buổi tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó “nói không với ma túy”. Tích cực đấu tranh phòng, chống ma tuý, tội phạm ma túy.

Sau lễ khai mạc lực lượng đoàn viên thanh niên đã tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường thôn, xóm của 14 khu dân cư trên địa bàn xã Mỹ Lương.

Bích Thọ (Trung tâm VH,TT,DL và TT huyện)

TIN LIÊN QUAN

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng


Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng


Bế mạc giải bóng chuyền hơi chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Yên Lập


Xã Nga Hoàng khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024


Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Xuân An