Ngày 22 tháng 07 năm 2024

Yên Lập: Hiệu quả công tác tuyên truyền, sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại

Hiện nay phương tiện truyền thông hiện đại đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động nói chung và hoạt động của các cấp Hội Nông dân nói riêng. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự thay đổi tiếp cận thông tin, việc sử dụng các phương tiện truyền thông đã trở thành một yếu tố quyết định trong việc xây dựng hình ảnh và tương tác của hội viên nông dân đối với các hoạt động của tổ chức hội.

Hội nghị tư vấn phát triển sản phẩm OCOP cho hội viên nông dân.

Thời gian qua, với phương châm thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở và hội viên nông dân, trong 6 tháng đầu năm 2024, các cơ sở hội nông dân trên địa bàn huyện Yên Lập đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, từng bước đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của huyện và nhiệm vụ của tổ chức Hội nông dân đến với đông đảo hội viên, nông dân, phản ánh sâu rộng, kịp thời phong trào nông dân, và hoạt động của Hội trên tất cả các lĩnh vực và nhiệm vụ công tác.

 Trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân huyện Yên Lập đã tổ chức được 45 buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho hơn 3.400 lượt người. Cán bộ Hội tích cực tham gia vào tổ hòa giải khu dân cư, tổ hòa giải cấp xã, phối hợp giải quyết 17 đơn thư, trực tiếp hòa giải thành 02 vụ tranh chấp liên quan đến đất đai trên địa bàn. Tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 1.061 người, xây dựng 8 mô hình trình diễn về sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật. Phối hợp với Công an tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024 cho 250 cán bộ hội viên nông dân. Tổ chức 253 buổi tuyên truyền cho 12.485 lượt hội viên nông dân trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền trên trang fanpage của hội, trên hệ thống đài truyền thanh huyện và đài thanh các xã, thị trấn, Facebook cá nhân của cán bộ Hội, hội viên nòng cốt và đang trong quá trình nâng cao chất lượng hoạt động để thu hút hội viên nông dân tham gia theo dõi và chia sẽ thông tin.

Từ các bản tin được đăng tải trên trang Thông tin điện tử của huyện, trang fanpage của Hội đã góp phần tuyên truyền các hoạt động công tác Hội từ huyện đến cơ sở, các giải pháp, cách làm mới, mô hình hay của cán bộ, hội viên nông dân, kịp thời thông tin nhanh các nội dung liên quan đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân quan tâm, theo dõi các bài viết đăng tải với mô hình “mỗi ngày chia sẻ một tin tốt, mỗi tuần chia sẻ một việc làm hay”.

Bài, ảnh: Bích Thọ (Trung tâm VH,TT,DL và TT huyện)

TIN LIÊN QUAN

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng


Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng


Bế mạc giải bóng chuyền hơi chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Yên Lập


Xã Nga Hoàng khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024


Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Xuân An