Ngày 22 tháng 07 năm 2024

Yên Lập: Hội nghị triển khai dự án Hệ thống kênh mương hồ Ngòi Giành giai đoạn 2

Chiều 24/6, UBND huyện Yên Lập phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Dự án kênh mương hồ Ngòi Giành giai đoạn 2.

Tới dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Nông nghiệp và và Phát triển nông thôn tỉnh, lãnh đạo UBND huyện.

Đồng chí Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tại Hội nghị, các đại biểu nghe BQL dự án đầu tư xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh báo cáo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng công trình: Hệ thống kênh mương hồ Ngòi Giành, tỉnh Phú Thọ. Dự án hệ thống kênh mương hồ Ngòi Giành, tỉnh Phú Thọ được Bộ NN và PTNT phê duyệt tại Quyết định số 5206, ngày 30/12/2022, với quy mô xây dựng hệ thống kênh mương bằng đường ống để cấp nước, đường ống chính dài 26.383m, trong đó đoạn qua địa bàn huyện Yên Lập dài 16.713m. Tuyến ống chính đi qua các xã Trung Sơn, Xuân An, Xuân Viên, Lương Sơn. Đường ống nhánh gồm 25 tuyến với tổng chiều dài 35.466,0m, trong đó đoạn qua địa bàn huyện Yên Lập dài 24.185m, tuyến ống nhánh đi qua xã Xuân An, Xuân Viên, Lương Sơn, Xuân Thủy, Mỹ Lương. Tổng mức đầu tư 1.402 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 đến 2025. Kết quả thực hiện dự án đến nay, về công tác bồi thường UBND huyện Yên Lập đã thành lập Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư của dự án, thành lập tổ công tác để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, công tác đo vẽ, thu hồi đất; đã tiến hành đo vẽ, quy chủ ngoài hiện trường xong trên địa bàn huyện Yên Lập bao gồm 16,7km tuyến ống chính và 24,2 km tuyến ống nhánh, hiện nay đơn vị tư vấn đang biên tập bản vẽ thu hồi, lập bản vẽ trích lục thửa đất….

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận, lãnh đạo Sở NN và PTNT tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Lập yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cung cấp bản vẽ hướng tuyến cho UBND huyện Yên Lập và các xã, cần triển khai nhanh phương án đền bù, giải phóng mặt bằng, sớm hoàn thiện hồ sơ đo vẽ; các xã tăng cường chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai về công tác giải phóng mặt bằng, Ban Quản lý dự án tăng cường phối hợp trong công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công dự án.

Bích Thọ – Xuân Đôn (Trung tâm VH,TT, DL và TT huyện)