Ngày 27 tháng 02 năm 2024

Yên Lập: Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông.

Sáng 24/11, UBND huyện Yên Lập tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT; Lãnh đạo, các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT; Huyện Yên Lập có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Việt Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng huyện Yên Lập

                                                   

Các đại biểu tham dự

Trong năm học 2023 – 2024, huyện Yên Lập có tổng 61 đơn vị trường học với trên 24 nghìn học sinh các bậc học. Trong những năm qua, ngành giáo dục của huyện triển khai, thực hiện hiệu quả về đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục phù hợp với tình hình địa phương. Kịp thời tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn các ngành học, cấp học; Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trường học đáp ứng yêu cầu dạy học. Phong trào thi đua gắn với rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ giáo viên và học sinh được nâng lên. Đổi mới phương pháp dạy và học có nhiều chuyển biến.

PGS-TS Nguyễn Xuân Hồng – Giảng viên cao cấp Khoa Toán – Tin Đại học sư phạm Hà Nội phát biểu tham luận tại hội thảo.

Cô giáo Hà Ánh Phượng – Giáo viên Tiếng Anh trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn tham luận tại hội thảo.

Tại buổi hội thảo các đại biểu được nghe PGS-TS Nguyễn Xuân Hồng – Giảng viên cao cấp Khoa Toán – Tin Đại học sư phạm Hà Nội; cô giáo Hà Ánh Phượng – Giáo viên Tiếng Anh, trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn và ý kiến của đại biểu Sở GD&ĐT; Lãnh đạo quản lý một số trường trên địa bàn huyện chia sẻ những kinh nghiệm, đưa ra những nguyên nhân hạn chế và các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục của các bậc học.

Phát biểu tại hội thảo, Lãnh đạo Sở GD&ĐT; Lãnh đạo huyện Yên Lập ghi nhận những kết quả của ngành giáo dục huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các trường cần đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân để lan tỏa; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý, giáo viên; Ngành giáo dục cần thường xuyên sâu sát, nắm bắt những khó khăn để thão gỡ phát huy tốt hiệu quả trong công tác dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Qua hội thảo nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ đối với Giáo dục và Đào tạo của huyện. Giúp các cấp, ngành, các trường học trên địa bàn huyện có điều kiện được trao đổi, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục, công tác quản lý, quản trị nhà trường, các giải pháp, mô hình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn trên địa bàn huyện./.

T/h: Hồng Vân, Xuân Đôn (Trung tâm VH,TT,DL&TT huyện)

TIN LIÊN QUAN

“Người vác tù và” ở Khu Tân Tiến, xã Thượng Long, huyện Yên Lập


Trung tâm Y tế huyện Yên Lập tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024


Tân binh huyện Yên Lập viếng Đài tưởng niệm trước ngày lên đường nhập ngũ


Xã Thượng Long gặp mặt, tặng quà và động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024


Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Xuân An