Ngày 20 tháng 06 năm 2024

Yên Lập khám tuyển nghĩa vụ quân sự vòng huyện.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, sáng ngày 20/11, tại trạm Y tế xã Lương Sơn, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự cấp huyện đợt này huyện Yên Lập có  571 công dân, có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, trong đó có công dân đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học. Đây là những công dân ưu tú đã được sơ khám sàng lọc ở 17 xã, thị trấn, có lý lịch rõ ràng, sức khỏe đảm bảo, trình độ văn hóa đạt theo yêu cầu theo quy định.

Theo kế hoạch HĐNVQS huyện tổ chức khám tại các địa điểm đã quy định từ ngày 17/11 đến hết ngày 30/11/2023, các công dân sẽ được khám chi tiết về nội khoa, ngoại khoa và làm các xét nghiệm… Nhìn chung đến thời điểm này, hầu hết các thanh niên có tư tưởng ổn định, xác định tốt nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt yêu cầu đề ra, HĐNVQS huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với HĐNVQS các xã, thị trấn, các tổ chức ban, ngành, đoàn thể ở các xã, thị trấn quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, vận động các gia đình báo gọi thanh niên đi làm ăn xa trở về địa phương tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chỉ tiêu và kế hoạch đề ra./.

Thực hiện: Bích Thọ – Hoàng Long (Trung tâm VH,TT,DL&TT Yên Lập)

TIN LIÊN QUAN

Hội Nông dân huyện tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024


Yên Lập thực hiện hiệu quả chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số


Câu chuyện dưới cờ tháng 7: Bác Hồ quan tâm đến nữ phóng viên


Yên Lập: Hiệu quả công tác tuyên truyền, sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại


Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Yên Lập, lần thứ IV năm 2024