Ngày 24 tháng 06 năm 2024

Yên Lập khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân

Những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Lập đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch toàn bộ diện tích lúa chiêm xuân, tiến hành làm đất để chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa.

Nông dân tích cực thu hoạch lúa chiêm xuân

Vụ chiêm xuân năm nay, huyện Yên Lập gieo cấy hơn 2.700 ha lúa, trong đó chủ yếu là các giống lúa: thiên ưu 838; nhị ưu 07; J02… Do chủ động sản xuất đúng khung lịch thời vụ và trồng các loại giống lúa lai, ít sâu bệnh. Tuy nhiên một số diện tích lúa đã chín nhưng mưa lớn làm đổ, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và khó khăn cho việc thu hoạch. Để tránh những thiệt hại về năng suất, sản lượng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân để đảm bảo năng suất và chất lượng. Tính đến thời điểm này toàn huyện đã thu hoạch được trên 90 % diện tích. Năng suất ước đạt: 59,12tạ/ha cao hơn so với năm trước.

Nông dân thu hoạch đến đâu, cày ải đất đến đấy

Cùng với việc tập trung thu hoạch lúa chiêm xuân, Phòng Nông nghiệp và Phát  triển nông thôn huyện đang tích cực đôn đốc các xã, thị trấn hướng dẫn bà con nông dân theo phương châm “thu hoạch đến đâu, cày ải đến đấy”. Khuyến cáo bà con làm đất kỹ, nạo vét, khơi thông kênh, mương tưới nội đồng, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất vụ mùa đúng khung thời vụ. Theo kế hoạch vụ mùa, huyện Yên Lập sẽ gieo cấy 3.550 ha./.

Xuân Đôn (Trung tâm VH, TT, DL&TT Yên Lập).

TIN LIÊN QUAN

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6


Yên Lập: Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số huyện Yên Lập lần thứ IV, năm 2024 và Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2024 -2029


Ông Sa Đình Ghi, người có uy tín tiêu biểu ở Mỹ Lung, huyện Yên Lập


Hiệu quả tín dụng chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Lập


Yên Lập: Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới