Ngày 12 tháng 04 năm 2024

Yên Lập: Tích cực chuẩn bị Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2024

Những ngày này, các nghệ nhân xã Thượng Long, đang tích cực luyện tập gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy, làm ra những chiếc bánh ngon nhất, đẹp nhất để tham gia Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy tại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa – Du lịch Đất tổ năm 2024.

Theo kế hoạch, Hội thi Gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy sẽ được tổ chức vào ngày 16/4/2024 (tức ngày 8/3 năm Giáp Thìn) tại khu vực sân khấu Trung tâm Lễ hội Đền Hùng. Theo đó, mỗi huyện có một đội tham gia với số lượng không quá 10 người.

Năm nay xã Thượng Long tiếp tục được huyện lựa chọn tham gia hội thi. Để có được những chiếc bánh đẹp, thơm, ngon dâng lên kính lễ Vua Hùng đòi hỏi các nghệ nhân phải có sự chuẩn bị chu đáo và kỳ công với tất cả lòng thành kính. Trong đó công tác chuẩn bị lựa chọn cẩn thận lá rong, gạo nếp, đỗ xanh và thịt lợn ngon, các kỹ năng, quy trình đảm bảo thời gian và chất lượng đồng thời các thành viên trong đội đảm bảo sức khỏe tham gia hội thi.

Một số hình ảnh buổi tập luyện của các nghệ nhân xã Thượng Long, chuẩn bị tham gia Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2024.  

Đến thời điểm này, các công đoạn chuẩn bị cho Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy của huyện Yên Lập đang tích cực tập luyện hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân và du khách một hoạt động văn hóa sôi nổi, ý nghĩa trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay. Qua đó góp phần bảo tồn và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, giáo dục ý thức, tinh thần đại đoàn kết dân tộc và truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam”./.

Thực hiện: Hồng Vân, Xuân Đôn (Trung tâm  VH,TT,DL&TT huyện Yên Lập)

TIN LIÊN QUAN

Sinh hoạt chuyên môn giáo dục Mầm non cấp huyện


YÊN LẬP: HỌP BAN TỔ CHỨC HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2024


Chương trình giao lưu” Bé với an toàn giao thông” tại Trường Mầm non Thượng Long


Đoàn công tác của huyện Yên Lập thăm Trại Văn hoá


Huyện Yên Lập dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng