Ngày 12 tháng 04 năm 2024

Yên Lập: Tổng kết công tác Quân sự – Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024

Ngày 23/11, huyện Yên Lập tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ; Tổng kết công tác Quân sự – Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tới dự có Đại tá Nguyễn Đức Cương – Phó Chính ủy, Bộ CHQS Tỉnh;đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Hà Việt Hùng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;đồng chí Bùi Hồng Hoàng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Thu Thủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; các xã, thị trấn; Ban chỉ huy QS huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2023 với phương châm “Chủ động, tích cực, phát huy nội lực” huyện Yên Lập đã thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng, an ninh, công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng và các chính sách về quân đội. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện 1 bên 2 cấp có thực binh bắn chiến đấu theo đúng kế hoạch, chỉ đạo các xã diễn tập các nội dung đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tập trung quán triệt và thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự. Triển khai tốt huấn luyện dân quân tự vệ và hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2023 với 188 công dân. Huấn luyện lực lượng thường trực, lực lượng DQTV, DBĐV đảm bảo thống nhất, đồng bộ. Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng đúng quy định. Công tác xây dựng Đảng bộ được triển khai thực hiện theo hướng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; tăng cường củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Năm 2024, huyện Yên Lập sẽ tiếp tục tập trung nâng cao vai trò, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, quản lý điều hành của chính quyền các cấp trong triển khai tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật chất sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Triển khai và thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Tổ chức xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, kiện toàn các đơn vị DQTV, DBĐV đúng quy định; thực hiện nghiêm kế hoạch, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Làm tốt công tác bảo đảm Hậu cầu – Kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao…

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND huyện khen thưởng. /.

T/h: Hồng Vân, Xuân Đôn (Trung tâm VH,TT,DL&TT huyện)