Ngày 12 tháng 04 năm 2024

Yên Lập: Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 29/02, UBND huyện Yên Lập tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.  Dự hội nghị có đồng chí Đinh Hải Nam, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo Công an tỉnh; Công an huyện Yên Lập; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo Công an các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Yên Lập đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, đạt được những kết quả khích lệ. Trong năm, tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được 151 buổi với trên 28.300 lượt người tham gia; Duy trì hoạt động của 186 Ban ANTT với 1.439 thành viên, 750 tổ liên gia tự quản về ANTT với 19.724 thành viên, 07 dòng họ tự quản về ANTT với 68 thành viên. Các tổ tự quản đã duy trì hoạt động hiệu quả, cung cấp cho lực lượng Công an 61 nguồn tin, tố giác liên quan đến ANTT, giúp lực lượng Công an giải quyết 48 vụ việc tại cơ sở, vận động thu hồi được 38 khẩu súng tự chế, 14 vũ khí thô sơ. Triển khai 46 mô hình cổng trường đảm bảo trật tự ATGT. Tiếp tục duy trì hiệu quả 08 mô hình điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT được thực hiện thường xuyên. Lực lượng làm công tác bảo vệ ANTT ở cơ sở không ngừng được củng cố, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ngăn chặn, giải quyết những vấn đề phức tạp về ANTT ngay từ cơ sở.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 như: Tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện; xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt tham gia công tác đảm bảo ANTT; đẩy mạnh việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp với mặt trận tổ quốc, cơ quan, các ban ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào…

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an; Giám đốc Công an Tỉnh, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.

T/h: Hồng Vân, Xuân Đôn (Trung tâm VH,TT,DL&TT huyện)